Lạm phát Mỹ thấp, giá vàng kết thúc chuỗi giảm 3 phiên | Tài chính


Giá vàng giao tháng 6 tăng 9,30 USD, tương đương 0,7%, lên 1.322,30 USD/ounce – mức cao nhất kể từ 27/4. Dù giảm 3 phiên liên tiếp trước đó, vàng vẫn dao động trong biên độ hẹp sau khi về mức đáy 2 tháng tại 1.305,60 USD/ounce vào tuần trước.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h34 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.320,50 USD/ounce, tăng 0,63% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.312,20 USD/ounce.

Vàng vẫn “bị mắt kẹt trong khoảng 1.300 USD-1.360 USD/ounce”, theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management Inc.

Chưa có gì đột phá để giá vàng thoát khỏi vùng này. Các rủi ro chính trị liên quan đến Iran và Triều Tiên vẫn chưa có khả năng làm điều này. Giá đồng USD và lợi suất trái phiếu chỉnh phủ Mỹ cũng chưa có gì đột biến, Cieszynski nhận xét.

Để giá vàng vượt ra khỏi vùng này, cần có sự đột phá ở thị trường chứng khoán, trái phiếu, đồng đô la Mỹ hay lãi suất, chuyên gia này nói.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4 tăng 0,2% trong tháng 4, thấp hơn mức dự báo của các chuyên gia do MarketWatch khảo sát, còn chỉ số CPI cơ bản chỉ tăng 0,1%. Như vậy, CPI đã tăng 2,5% trong vòng 12 tháng qua – mức cao nhất trong vòng 14 tháng. Tuy vậy, CPI cơ bản không đổi ở mức 2,1%, thấp hơn dự kiến và vẫn khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) yên tâm.

Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ vẫn ở mức thấp nhất trong vòng gần 49 năm.

Một số chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng về lạm phát sau khi giá dầu thô Mỹ gần đây đạt mức cao nhất kể từ cuối 2014 do căng thẳng ở Trung Đông.

Một yếu tố khác giúp giá vàng tăng là đồng bạc xanh sụt giá trong ngày. Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,4% về 92,68 điểm.

Giá đồng USD gần đây tăng một phần do chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và lãi suất tương đương của các nền kinh tế lớn khác ngày càng mở rộng. Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm đã giữ nguyên lãi suất không đổi đúng như dự kiến, đồng thời giảm triển vọng tăng trưởng và lạm phát.

Ở mặt khác, chuỗi tăng điểm của chỉ số công nghiệp Dow Jones đã sang ngày thứ 6, khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn, trong đó có vàng, giảm.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *