Doanh nghiệp 24h: Quỹ đầu tư Singapore rót vốn “khủng” vào Vinhomes | Kinh doanh


Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa phát đi thông báo cho biết công ty Vinhomes và một công ty thành viên khác của Tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác với quỹ đầu tư GIC Private Limited của Chính phủ Singapore.
Theo đó, GIC sẽ đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ USD (tương đương 29.500 tỷ đồng) dưới 2 hình thức là đầu tư mua cổ phần của Vinhomes và cung cấp một công cụ nợ cho Vinhomes (như khoản cho vay) để thực hiện các dự án. Credit Suisse (Singapore) Limited là đơn vị tư vấn của thương vụ này. (Xem tiếp)

Thông tin cổ đông lớn của CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) là Nawaplastic Industries (Thái Lan) thực hiện mua thêm cổ phiếu mới được công bố trên HoSE.

Cụ thể, nhà đầu tư Thái Lan đã gom vào 185.970 cổ phiếu BMP. Thời gian thực hiện trong 2 phiên 6 và 9/4/2018. Lý do thay đổi sở hữu được nhà đầu tư này công bố là “thâu tóm”.

Trước khi thực hiện giao dịch, Nawaplastic sở hữu hơn 40,8 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 49,89% vốn tại doanh nghiệp ngành nhựa Việt. Hiện tỷ lệ này tăng lên hơn 41 triệu cổ phiếu, tương đương 50,12%. (Xem tiếp)

Theo lãnh đạo Sợi Thế Kỷ, Việt Nam đang chuyển mình thành một trung tâm sản xuất dệt may mới. Thị trường dệt may toàn cầu đang phục hồi, trong đó Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh, đang từng bước chiếm lĩnh các thị trường dệt may lớn.

Việt Nam đang dần là trung tâm sản xuất dệt may mới của thế giới là do Trung Quốc đang mất ưu thế cạnh tranh về chi phí sản xuất (nhân công và môi trường). Quy mô ngành dệt – nhuộm của Việt Nam đã tăng đáng kể nhờ vào những dự án nhằm đón đầu TPP của những năm trước. Nhiều thương hiệu toàn cầu đã và đang tiếp tục chuyển đơn hàng may mặc từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Các đơn hàng dệt may có xu hướng chuyển dịch về Việt Nam để tận dụng lợi thế của các Hiệp định thương mại Việt Nam đang có (VJEPA, VKFTA, EVFTA, CPTPP). Vì vậy, Sợi Thế Kỷ dự báo đối với hàng may mặc, Việt Nam có thể tăng thị phần lên nhiều lần ở thị trường EU khi EVFTA có hiệu lực do được hưởng ưu đã thuế quan. (Xem tiếp)

Sau nhiều năm kết quả kinh doanh chưa mang lại nhiều lợi ích cho cổ đông, năm 2017 SAM ghi nhận sự tăng trưởng trong các mảng hoạt động, đặc biệt là mảng sản xuất và kinh doanh dây và cáp viễn thông (SACOM), mảng bất động sản cho thuê (tòa nhà SCS), du lịch nghỉ dưỡng & vui chơi giải trí (SAM Tuyền Lâm) và đặc biệt là sự hiệu quả trong chiến lược đầu tư tài chính.

Năm 2017, SAM thực hiện được 97,1% kế hoạch doanh thu, đạt 2.458,8 tỷ, tăng trưởng 30%; lợi nhuận trước thuế ghi nhận 143 tỷ, vượt 34,9% so với kế hoạch và gấp hơn 4 lần so với năm 2016.

Cụ thể, đối với lĩnh vực dây và cáp, năm 2017 doanh thu thuần đạt 1.876 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ và đạt 104% so với kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 67 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ và vượt 34% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng nhanh nhờ chiến lược kinh doanh, kiểm soát tốt hơn về chi phí, nâng cao quản trị sản xuất của SAM Dây và Cáp. (Xem tiếp)

Ngày 24/4/2018, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (mã DIG) sẽ tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. DIG cũng đã công bố tài liệu của phiên họp.

Năm 2017, DIG đạt 1.060 tỷ đồng doanh thu công ty mẹ và 1.737 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, vượt kế hoạch năm lần lượt 16,9% và 23,5%. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 128,4 tỷ đồng; lợi nhuận hợp nhất đạt 202,4 tỷ đồng, vượt kế hoạch lần lượt 7% và 58,1%.

DIG dự trình sẽ chia cổ tức năm 2017 bằng cổ phiếu 6%, tương đương dành 142,9 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho cổ đông. Thời gian thực hiện trong quý II/2018. (Xem tiếp)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *