Doanh nghiệp 24h: Lotte Mart báo lỗ 2.300 tỷ đồng sau 11 năm tại Việt Nam | Kinh doanh


Lotte Mart thua lỗ 11 năm liên tiếp ở Việt Nam tổng cộng 2.300 tỷ, nợ phải trả cao gấp 45 lần vốn chủ sở hữu

CTCP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam (Lotte Vietnam Shopping hay còn gọi là Lotte Mart) là công ty con của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc với hoạt động chính là điều hành 13 trung tâm thương mại Lotte tại Việt Nam.

Lotte Mart đặt chân vào Việt Nam từ cuối năm 2006, hoạt động dưới hình thức liên doanh với một đối tác Việt Nam để thành lập Công ty TNHH Trung tâm Lotte Shopping Việt Nam, theo tỷ lệ góp vốn 80:20, trong đó phía tập đoàn Hàn Quốc nắm 80%.

Trong giai đoạn đầu phát triển, Lotte Mart chỉ đạt doanh thu khoảng 30 tỷ đồng cho 2 năm 2007 và 2008.

Từ năm 2009, tập đoàn này bắt đầu ghi nhận doanh thu hơn 600 tỷ đồng và duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong suốt các năm sau đó. Đặc biệt, giai đoạn 2013-2016, doanh thu Lotte Mart tăng cả nghìn tỷ mỗi năm, vượt mốc 5.000 tỷ đồng trong năm 2016, là năm thứ 10 tập đoàn này hiện diện ở Việt Nam. (Xem thêm)

Thêm 2 công ty gas “chết tức tưởi” vì… chính sách

Cách đây hai ngày, tức ngày 15/5, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã gửi công văn cho hai doanh nghiệp kinh doanh gas để yêu cầu họ phải dừng mọi hoạt động vì đã hết thời hạn chuyển tiếp của Nghị định 19/2016 về kinh doanh khí gas.

Đó là Công ty TNHH Gas Cường Thắng và Công ty TNHH Thương mại Dầu khí An Bình.

Theo công văn do Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Yên Bái Trương Ngọc Biên ký thì căn cứ Nghị định 19/2016 và Thông tư số 03/2016 của bộ trưởng Bộ Công Thương, sở này đã thông báo cho các doanh nghiệp kinh doanh gas chỉ được hoạt động đến hết ngày 15/5/2018. (Xem thêm)

Lazada, Deaura thuộc những doanh nghiệp bị khiếu nại nhiều nhất năm 2017

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã công bố báo cáo thường niên năm 2017. Theo đó, Cục đã hỗ trợ và giải quyết 1.000 yêu cầu, phản ánh của người tiêu dùng thông qua tổng đài tư vấn và 314 vụ việc tranh chấp được gửi đến bằng văn bản thông qua các phương thức như email, website, bưu điện hoặc gặp trực tiếp.

Trong đó, có một số doanh nghiệp bị nhiều người tiêu dùng khiếu nại đến Cục CT&BVNTD như công ty TNHH Recess (Lazada), công ty Cát Hưng Thịnh và công ty TNHH Deaura Việt Nam. (Xem thêm)

Vợ “vua cà phê” Trung Nguyên lại phân bua vụ bị kiện đòi 1.700 tỷ đồng

Đầu tháng 5/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ra thông báo thụ lý vụ án Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến quyền sở hữu nhà máy cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang.

Theo đơn khởi kiện, Trung Nguyên IC yêu cầu bà Thảo trả lại các tài sản gồm Chi nhánh CTCP cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang; các thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa… tại Lô B (B2), Khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trung Nguyên IC buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi sử dụng trái phép chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang để sản xuất sản phẩm King’s Coffee. (Xem thêm)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *