Napas ký thỏa thuận hợp tác liên minh với DFS


Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và tổ chức thẻ quốc tế Discover Financial Services – DFS (Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận liên minh hệ thống chuyển mạch.

Theo đó, hai bên thống nhất kết nối xử lý chuyển mạch các giao dịch thẻ giữa DFS và thị trường Việt Nam thông qua hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử của Napas. Điều này cho phép các chủ thẻ DFS có thể giao dịch và thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ tại mạng lưới kết nối liên thông hơn 17.000 ATM và hơn 270.000 máy POS tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 20/12 tại Hà Nội. Ảnh: Napas.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào ngày 20/12 tại Hà Nội. Ảnh: Napas.

DFS là tổ chức cung cấp dịch vụ ngân hàng và thanh toán thành lập từ năm 1986. Đây là mạng lưới thanh toán lớn thứ 3 trên thế giới, đảm nhiệm vận hành 3 mạng lưới phát hành và chấp nhận thẻ quốc tế là Discover Network, PULSE Network và Diners Club International (DCI) Network. Mạng lưới chấp nhận của DFS có mặt tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 41 triệu đơn vị chấp nhận thẻ. Bên cạnh đó, DFS cũng có hơn 71 triệu khách hàng chủ thẻ DFS trên toàn cầu.

Việc lựa chọn Napas là đối tác phát triển thị trường nằm trong chiến lược phát triển dịch vụ toàn cầu của DFS thông qua kết nối với các tổ chức thẻ nội địa, tổ chức thanh toán quốc gia như Union Pay (Trung Quốc), JCB (Nhật Bản), Interac (Canada), Rubay (Ấn Độ), BC Card (Hàn Quốc)…

Phát biểu tại sự kiện, ông Joe Hurley – Phó chủ tịch cấp cao, bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Discover cho biết hợp tác với Napas là một bước tiến quan trọng nhằm tận dụng tất cả lợi thế sẵn có của cả hai bên để thúc đẩy sự tăng trưởng giao dịch và số lượng thẻ DFS tại thị trường Việt Nam.

“Đồng thời, thông qua hợp tác này, DFS cũng mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển toàn cầu của những hệ thống chuyển mạch quốc gia như Napas”, ông Joe Hurley nói.

Ông Lê Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Napas đánh giá cao chiến lược tiếp cận, phát triển sản phẩm dịch vụ tại thị trường nội địa của DFS thông qua kết nối chuyển mạch với các tổ chức thẻ nội địa, tổ chức thanh toán quốc gia.

“Phương thức hợp tác này hỗ trợ các bên tối ưu hóa chi phí và nguồn lực triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ cho ngân hàng và khách hàng chủ thẻ trong thời gian sớm nhất, phù hợp với quy định, chính sách về phát triển thị trường của Ngân hàng Trung ương nước sở tại”, ông Lê Quốc Hưng, chia sẻ,

Napas đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.000 máy ATM, 270.000 máy POS, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Minh TríNguồn: VNexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *