Đồng hồ xa xỉ dành cho người ưa xê dịch của Vacheron Constantin


Từ cuối thế kỷ 19, những chiếc đồng hồ có khả năng chống từ tính và chống nước là tiền đề cho sự ra đời của dòng đồng hồ thể thao của Vacheron Constantin. Năm 1885, mẫu đồng hồ đầu tiên có khả năng chống lại nhiễu từ nhờ sự kết hợp của các thành phần: palladium, vàng và đồng ra đời. Sau đó, Vacheron Constantin giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi chống nước có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt.

Trên tinh thần đó, năm 1977, Vacheron Constantin tung ra mẫu 222 nhân kỷ niệm 222 năm thành lập thương hiệu. Dựa trên nguyên mẫu này, sau hai lần cải tiến từ năm 1996 đến nay, chiếc đồng hồ Overseas thế hệ thứ 3 mang thiết kế ưu việt với vòng đệm 6 chấu và dây kim loại mang mắt xích của chữ thập Maltese, kim và mốc chỉ giờ sơn phản quang tăng cường khả năng hiển thị; con lắc dao động bằng vàng 22K chạm khắc hình la bàn; ba dây đeo dễ dàng thay đổi.

Hơn 40 năm từ nguyên mẫu đầu tiên, Vacheron Constantin vẫn giữ nguyên nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp kết hợp với chủ nghĩa xê dịch hiện đại và tiếp tục đưa cảm hứng này vào những mẫu mới với thiết kế phong cách, tối ưu hơn và giới thiệu trong triển lãm SIHH 2018.

Overseas Dual Time: thời gian song hành

Overseas Dual Time mang bộ chuyển động tự lên cót mới – calibre 5110 DT do Vacheron Constantin chế tạo, cho phép đọc đồng thời 2 múi giờ bằng kim đồng trục.

Kim giờ chỉ múi giờ địa phương phù hợp với vị trí hiện thời của người đi du lịch, trong khi kim có đầu mũi tên tam giác chỉ giờ ở múi giờ tham chiếu cố định. Mặt số có 12 mốc giờ, điều chỉnh được bằng núm vặn về cả hai hướng. Mặt số phụ chỉ ngày đêm theo thời gian ở nhà và ô hiển thị ngày kiểu pointer khớp với giờ địa phương.

Vacheron Constantin Overseas - đồng hồ cho những chuyến du hành (xin bài edit)


 

Bộ chuyển động gồm có 234 chi tiết, tần số dao động 4Hz, dự trữ năng lượng 60 giờ, khả năng chống nước tới 150m. Phiên bản vàng hồng 18K 5N đi kèm với dây da cá sấu hoặc dây cao su, khóa bằng khóa gập vàng hồng 18carat 5N thay thế linh hoạt.

Overseas ultra-thin perpetual calendar – mỏng và chính xác hơn

Là một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất của Vacheron Constantin, Overseas Ultra-thin Perpetual Calendar chứa bộ máy calibre 1120 QP/1, tiếp năng lượng cho lịch vạn niên và chu kỳ mặt trăng.

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas

Bộ chuyển động của chiếc đồng hồ này dày 4,05mm, gồm 276 chi tiết, theo dõi được những đột biến của lịch mà không cần điều chỉnh cho tới năm 2100. Máy có tần số dao động 2,5Hz, dự trữ năng lượng gần 40 giờ, bộ chuyển động này có chức năng chỉ giờ, phút, lịch vạn niên – gồm thứ trong tuần, ngày, tháng, năm nhuận trên đĩa đếm 48 tháng và chu kỳ mặt trăng.

Vỏ đồng hồ làm bằng vàng hồng 18K 5N, đường kính 41,5mm, chống nước tới 50m, bao quanh mặt số sơn mài màu bạc dạ quang với kim và mốc chỉ giờ bằng vàng 18K sơn phản quang.

Overseas Black Dial – diện mạo độc đáo

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas - 1

Đúng như tên gọi, Overseas Black Dial có mặt số sơn mài đen lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ ra đời vào những năm 1960 dành riêng cho bộ môn đua xe. Sự tương phản sáng, tối đảm bảo khả năng hiển thị tốt hơn. Mẫu Overseas mặt số đen được chào đón với phiên bản đồng hồ lên cót tay với ba kim lịch lãm.

Phiên bản chronograph sử dụng bộ chuyển động tự lên cót Calibre 5200 được tích hợp với bánh xe khế (column wheel). Hộp số đứng – một thiết bị kỹ thuật tránh cho kim bị giật  cũng được dùng khi chức năng chronograph được kích hoạt.

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas - 2

“Đường nét hợp lý, trôi chảy, hiệu ứng ánh sáng tinh tế và hoàn thiện tỉ mỉ đã khiến cho những mẫu Overseas mới được nhiều người ưa chuộng. Bộ sưu tập Overseas mới đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của chứng nhận Hallmark of Geneva, một danh hiệu uy tín về chất lượng và sự xuất sắc được lập nên từ năm 1886”, đại diện hãng cho biết.

Huệ ChiNguồn : https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *