Địa ốc 24h: “Cơn sốt” đất càn quét nhiều tỉnh thành | Địa ốc


Sốt đất Vân Phong, lãnh đạo địa phương nói chỉ bên mua – bán biết

Bắc Vân Phong nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh, được quy hoạch trở thành 1 trong 3 đặc khu hành chính – kinh tế đầu tiên của cả nước. Theo đề án, nơi đây sẽ phát huy các điều kiện thuận lợi về hàng hải trong khu vực và thế giới để phát triển cảng biển, quốc phòng.

Từ sau Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai ở đây đã diễn ra rầm rộ. Do nhu cầu bỗng tăng cao nên thủ tục diễn ra cũng rất đơn giản, nhanh chóng khi người này sang tay cho người khác và giá đất cũng được “cò” hét tăng gấp nhiều lần. (Xem thêm)

Loạn đất trên đảo Phú Quốc: “Xã hội đen” lộng hành?

Trong khi chính quyền chậm giải quyết khiếu nại đất đai, hoặc giải quyết tranh chấp không công bằng, gần đây, người dân và một số doanh nghiệp đã tìm đến các băng nhóm “xã hội đen” để giải quyết mâu thuẫn. Đảo Phú Quốc hiện đã “hội tụ” nhiều băng nhóm đến từ các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, TPHCM… Ngoài vấn đề bảo kê quán hàng, đòi nợ, họ còn tham gia trực tiếp giải quyết tranh chấp đất đai. (Xem thêm)

Vân Đồn – Quảng Ninh: Giá đất đã lên đỉnh

Chỉ sau vài tháng Quảng Ninh trình dự thảo thành lập đặc khu kinh tế, hàng trăm “cò đất” đã đổ dồn về Vân Đồn quay cuồng “bơm tiền”, “thổi giá”, bắt tay đầu cơ đẩy giá đất “lên đỉnh”.

Theo anh N. V. T. một chuyên gia trong giới buôn tại Vân Đồn, lượng tiền được giao dịch tại đây có ngày lên tới vài chục tỷ đồng, thậm chí vài trăm tỷ đồng. Họ giao dịch rất nhanh gọn, chỉ cần có lãi là ngay lập tức trao tay. Có những mảnh đất vừa được bán đi đã có người mua lại với giá cao hơn vài trăm triệu chỉ trong vài giờ. (Xem thêm)

Bất động sản miền Bắc, sóng dồn tỉnh lẻ

Trong 3 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản phía Bắc ghi nhận đà tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền tại các tỉnh như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên…

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trừ một số thành phố lớn như Hạ Long (Quảng Ninh), Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vinh (Nghệ An) có một số dự án chung cư, dự án tại các tỉnh phía Bắc chủ yếu là các khu đô thị mới và sản phẩm chủ yếu là đất nền, liền kề, shophouse, biệt thự. (Xem thêm)

Sông Đà 1.01 và những dự án “có vết”

Không chỉ có dự án Tokyo Tower, Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 còn là chủ đầu tư của nhiều dự án tai tiếng khác. Cụ thể, dự án Chung cư Hemisco (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội), một trong những dự án đầu tiên mà Sông Đà 1.01 thử sức khi bước chân sang lĩnh vực bất động sản một thời nằm trong danh sách các dự án không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy. (Xem thêm)
Nguồn: thongtin24h.info , vnexpress, batdongsan, daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *