Bêu tên hàng loạt dự án vi phạm quy định xây dựng tại Đà Nẵng


Báo cáo tổng kết đợt kiểm tra của Sở Xây dựng Đà Nẵng cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, nhiều công trình, dự án không chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động.

Cụ thể, các hành vi vi phạm của 11 công trình chủ yếu nhà thầu thi công sử dụng người lao động chưa được huấn luyện, đào tạo về an toàn lao động, quá trình thi công không thực hiện các biện pháp an toàn lao động. Ngoài ra, một số công trình không lắp dựng đầy đủ hoặc lắp dựng không đảm bảo hàng rào, lan can an toàn thi công và tại vị trí lối ra vào máy vận thăng.

Không chỉ kiểm tra công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, Sở Xây dựng Đà Nẵng còn tiến hành kiểm tra điều kiện năng lực hoạt động của tổ chức, năng lực hành nghề của cá nhân theo quy định.

Kết quả, một số công trình này xây dựng không đúng với giấy phép được cấp, đơn cử như Khách sạn Ruby Light cho xây dựng các bậc cấp, ram dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Một phần phía trước sàn tầng 1 thi công lấn vào diện tích khoảng lùi.Tại thời điểm kiểm tra, nhiều công trình, dự án không chấp hành

tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động

Công trình Văn phòng làm việc Thành Lợi Building 2 tại đường Lê Đình Lý thi công khác so với hồ sơ thiết kế được duyệt, giấy phép xây dựng được cấp. Công trình khách sạn tại lô 65 đường Phan Liêm xây dựng vượt 1 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.

Khách sạn Grand Sunrise Boutique xây dựng bậc cấp, ram dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Đặc biệt, chủ đầu tư không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình nhưng tự tổ chức thi công, quản lý dự án, tư vấn giám sát.

Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình theo quy định. Đơn cử như các dự án: Khách sạn Blues Hotel, khách sạn Aria Green, khách sạn HaVin, khách sạn Ruby Light, khách sạn The Wings, Khu Phức hợp nghĩ dưỡng Monarchy, Trường Liên cấp Việt Nhật, Nhà ở biệt thự – lô 15A và lô A16 góc đường Phạm Văn Đồng và đường Hồ Nghinh, công trình Văn phòng làm việc (Thành Lợi Building 2), khách sạn – lô 65 đường Phan Liêm, đường Lê Đình Lý, khách sạn Grand Sunrise Boutique đã sử dụng các nhà thầu thi công không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình theo quy định của Nghị định 42/2017/NĐ-CP về quản lý đầu tư xây dựng.

Qua trình kiểm tra, Sở Xây dựng cũng phát hiện chỉ huy trưởng của nhiều công trình, dự án chưa có chứng chỉ hành nghề, không đảm bảo năng lực theo quy định; đơn vị tư vấn giám sát không có chứng chỉ năng lực hoạt động giám sát xây dựng công trình. Thậm chí, một số đơn vị tư vấn giám sát còn không cung cấp hồ sơ năng lực và các hồ sơ liên quan đến nội dung kiểm tra cho đoàn kiểm tra.
Nguồn: thongtin24h.info , vnexpress, batdongsan, daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *