Tốt nghiệp ĐH không dám nhận lương khởi điểm 100 triệu đồng


Sau khi đọc bài “Tôi tốt nghiệp đại học nhưng lương khởi điểm chỉ được 7 triệu đồng“, tôi có một vài ý chia sẻ. Thứ nhất: Sinh viên vừa ra trường, chưa có kinh nghiệm, tài giỏi như thế nào chưa rõ nên mức lương khởi điểm như vậy là cao rồi.

Thứ hai, tôi kể một câu chuyện sau: Một cậu mới ra trường khoe có kinh nghiệm vì làm trưởng nhóm bưng bê ở quán cà phê và xin vào công ty của tôi. Cậu ta chê mức khởi điểm 5,5 triệu đồng thấp, không xứng đáng và đề nghị cao hơn.

Tôi đưa ba phương án: Một là hưởng mức này và làm trong 3 tháng sẽ nâng lương lên 7 triệu đồng, sau 6 tháng nếu có năng lực sẽ bổ nhiệm trưởng phòng và lương hơn 10 triệu đồng.

Hai là trả lương cơ bản 4,5 triệu đồng/tháng, rồi cộng hiệu quả doanh thu cuối tháng. Ba là công ty sẵn sàng trả lương 100 triệu nhưng phải mang về doanh thu 2 tỷ đồng/tháng. 

Quyền lợi tôi đưa ra rất rõ, nếu đồng ý thì làm, nhưng nếu làm không làm được sẽ bị đuổi tức thì. Sau khi nghe xong, cậu ta xin rút lui ngay. Sinh viên mới ra trường thường hay mơ mộng, ảo tưởng, nghĩ học trong trường rồi tham gia mấy khóa học làm giàu, vài khóa học kỹ năng làm việc trên lý thuyết đã đòi hỏi quá mức. Cứ phải ra đời, vấp ngã te tua mới khôn lên được, mới biết mình là ai và hiểu giá trị của sự cần mẫn, khiêm tốn và công sức lao động.

>> Xem thêm: 24 tuổi, lương 60 triệu đồng nhưng tôi không biết cách tiết kiệm

Sunflower

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Lương tôi tăng 120 triệu sau 4 lần nhảy việc
Lương thấp vì hay nhảy việc


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *