Nhóm du khách đến Đồ Sơn bị bắt trả tiền chỗ ngồi


Tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ôtô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: “Đó là luật ở đây! Không biết à?”.

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

Mặc dù rất bức xúc vì bị nữ chủ quán Trương Thị Nhung chặt chém 630.000 đồng tiền chỗ ngồi sau khi ăn, nhóm du khách đến từ Hà Nội bấm bụng trả cho xong để được ra về cho an lành, tránh bị đầu gấu, côn đồ gây sự. Ảnh cắt từ video clip

Nhóm du khách phải trả 630.000 đồng tiền chỗ ngồi cho chủ quán. Ảnh cắt từ video clip

Chiều 27/5, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch thành phố cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch xác minh sự việc. Đơn vị này phối hợp với công an quận Đồ Sơn xác định chủ quán là bà Trương Thị Nhung, trú tại quận Đồ Sơn. 

Làm việc với nhà chức trách, bà Nhung cho biết tối 25/5 một nhóm thanh niên rất đông đến quán hỏi thuê ghế với giá 20.000 đồng/ghế. Bà Nhung kêu người chuyển ghế xuống bãi biển cho khách ngồi ăn và sau đó thu tiền chỗ ngồi.

Theo ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng, Sở đã lập biên bản đối với bà Nhung và sẽ tiếp tục làm việc với nữ chủ quán vào sáng mai để làm rõ một số lời khai được cho là chưa rõ ràng, thiếu trung thực.


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *