Bộ Ngoại giao lên tiếng về mục đích của Luật Đặc khu | Chính trị – Xã hội


Trả lời câu hỏi về mục đích của việc xây dựng Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 14/6/2018, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách, pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018. Dự thảo Luật được xây dựng nhằm mục đích tạo ra những đột phá, động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương”.

Sáng 11/6, với 423 đại biểu tán thành (chiếm 85,63% tổng số đại biểu), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh lùi thời gian xem xét, thông qua dự án Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp thứ sáu Quốc hội 14. Việc lùi lại việc thông qua dự luật này diễn ra sau khi có nhiều ý kiến không đồng tình với một số điều khoản khuyến khích đầu tư tại các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.
Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *