8 thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang: Tội cản trở giao thông?


Thứ hai, 6/8/2018, 14:13 (GMT+7)

Gặp trường hợp như thế này, các tài xế xe lớn phải ứng phó ra sao?

8 thanh niên đầu trần đi 4 xe máy dàn hàng ngang, không cho xe khách vượt mặc dù tài xế đã bóp còi xin đường. Vụ việc xảy ra ngày 6/8 ở Hà Trung, Thanh Hóa. 

Tôi thấy những trường hợp như thế này tài xế xe lớn thường chỉ biết canh lúc đường thoáng, đủ khoảng trống thì tranh thủ vượt chứ cũng chẳng dám bóp còi nhiều nếu không muốn bị chửi và có khi là chặn xe và hành hung.

Nhà chức trách có thể xử phạt những thanh niên này tội cản trở giao thông đường bộ hay không?

8 thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang: tội cản trở giao thông?

Gặp trường hợp như thế này, tài xế xe lớn phải ứng phó ra sao? Video: Facebook

Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 (BLHS) qui định về Tội cản trở giao thông đường bộ như sau: “1. Người nào có một trong các hành vi sau đây cản trở giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến ba mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm: a) Đào, khoan, xẻ trái phép các công trình giao thông đường bộ; b) Đặt trái phép chướng ngại vật gây cản trở giao thông đường bộ; c) Tháo dỡ, di chuyển trái phép, làm sai lệch, che khuất hoặc phá huỷ biển báo hiệu, các thiết bị an toàn giao thông đường bộ; d) Mở đường giao cắt trái phép qua đường bộ, đường có giải phân cách; đ) Lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường; e ) Lấn chiếm hành lang bảo vệ đường bộ; g) Vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ; h) Hành vi khác gây cản trở giao thông đường bộ.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quốc Trung


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *