Ứng dụng hệ sinh thái công nghệ trong kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng đang ngày càng phát triển cùng sự chuyển biến rõ rệt trong cách thức quản lý và vận hành. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng quy mô và bài bản gia nhập thị trường đã khiến cho “mảnh đất màu mỡ” ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Điều này đặt ra bài toán cho các chủ kinh doanh cần phải ưu hóa chi phí vận hành, quản lý doanh thu chặt chẽ, tăng chất lượng món ăn và tạo ra nhiều trải nghiệm tiện ích cho thực khách. Việc sẵn sàng đón đầu các xu hướng công nghệ mới trong quản lý và vận hành, tối ưu hóa việc phục vụ khách hàng, cung cấp đầy đủ các tiện ích tiếp cận khách hàng sẽ là một lợi thế để phát triển.

Nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong kinh doanh nhà hàng.

Tại sự kiện “Giới thiệu hệ sinh thái công nghệ chuyên nghiệp cho ngành nhà hàng” diễn ra ngày 15/12 do Dcorp R-Keeper tổ chức, nhiều tính năng và mô-đun mới trong hệ sinh thái công nghệ mà công ty đang phát triển được giới thiệu.

Đó là ứng dụng gọi món trên mọi thiết bị (máy tính bảng, di động, website, quét mã QR-code hay ứng dụng facebook messenger – chatbot); các hình thức thanh toán và xử lý hóa đơn tiện lợi (thanh toán trên thiết bị di dộng, ví điện tử, hóa đơn điện tử);

Giải pháp bán hàng đa kênh qua website và thương mại điện tử; ứng dụng tương tác và chăm sóc khách hàng nhanh chóng (voucher điện tử, coupon điện tử, ứng dụng quản lý thành viên điện thoại) cũng được giới thiệu tại sự kiện

Theo ông James Dương Nguyễn – Tổng giám đốc Dcorp R-Keeper, các ứng dụng này sẽ thay đổi toàn diện cách thức vận hành và tương tác với khách hàng, dần tiến tới xóa bỏ dần việc thao tác trên giấy như trước đây.

he-sinh-thai-cong-nghe-trong-kinh-doanh-nha-hang-1

Ông James Dương Nguyễn – Tổng giám đốc Dcorp R-Keeper phát biểu.

Ông Shawn Colby – Phó chủ tịch tập đoàn UCS (công ty mẹ của Dcorp R-Keeper Việt Nam) cũng nhấn mạnh, cuộc cách mạng về coupon, voucher, groupon, deal, loyalty, affiliate marketing cũng làm cho ngành F&B nóng lên và không ai có thể đứng ngoài cuộc.

“Nếu như cách đây 20 năm, chúng ta mở một nhà hàng cần phải phát hành voucher bằng cách in giấy hoặc phát tờ rơi ở ngoài đường thì ngày nay chúng ta có đầy đủ công cụ để giúp một nhà hàng mới khai trương chỉ trong một giờ có thể phát hành voucher tới hàng ngàn khách hàng”. ông Shawn Colby nói.

Tại sự kiện, Dcorp R-Keeper công bố việc mở Market Place (chợ ứng dụng) kết nối với các công ty công nghệ tại Việt Nam để phát triển tiện ích kết nối với phần mềm R-Keeper POS, tạo ra hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ và đầy đủ cho nhà hàng như ZaloPay, VHT, GotIt, AbbyCard…

he-sinh-thai-cong-nghe-trong-kinh-doanh-nha-hang-2

Hệ sinh thái công nghệ cho Nhà hàng mà Dcorp R-Keeper đang phát triển. Tham khảo thêm tại đây.

“Bước sang năm 2018, cuộc chạy đua về áp dụng công nghệ vào quản trị và gia tăng trải nghiệm khách hàng ngày càng gay cấn. Kinh doanh nhà hàng không cập nhật những công nghệ mới nhất có thể sẽ bị loại ngay khỏi mảnh đất kinh doanh đầy màu mỡ này”, ông James Dương Nguyễn khẳng định.

Dcorp R-Keeper cung cấp các giải pháp quản lý chuyên nghiệp cho ngành F&B. Tại Việt Nam, công ty đã có gần 10 năm hoạt động và hiện là đối tác của hơn 2.000 nhà hàng, khách sạn lớn, bao gồm các thương hiệu hàng đầu như: Golden Gate, QSR, Wrap & Roll, NISO, Hoàng Yến Group…

Huệ Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *