Thị trường 24h: Thực hư về loại “kẹo mút cần sa” rao bán trên mạng | Kinh doanh


Như báo chí đã thông tin, đầu năm 2018 thông qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền, Công ty CP Đầu tư Quốc tế Thiên An (viết tắt Công ty Thiên An, trụ sở tại Hải Phòng), phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cung ứng giống, phân bón hữu cơ; chuyển giao kỹ thuật cho các hộ dân triển khai trồng ớt.

Theo thống kê, có trên 20ha ớt sừng bò của hàng trăm hộ nông dân ở vùng Ngũ Điền và một số địa phương vùng ven phá của huyện Phong Điền liên kết sản xuất trồng ớt theo phương thức sản xuất hữu cơ vi sinh phục vụ xuất khẩu với Công ty Thiên An. (Xem tiếp)
Bộ Công an mới đây đã có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm liên quan đến thông tin “kẹo mút cần sa” bán trên mạng.

Theo đó, sau khi tiến hành xác minh và thu thập mẫu “kẹo chứa tinh chất cần sa” được rao bán trên mạng (thành phần ghi chứa Cannabis essensal oil). Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã trưng cầu giám định những mẫu kẹo này tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy trong thành phần các loại kẹo trên không tìm thấy chất ma túy. Trước đó tháng 3/2017, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện, thu giữ loại kẹo được quảng cáo là có chứa chất cần sa, kết quả giám định cũng xác định trong loại kẹo này không có chứa thành phần chất ma túy. (Xem tiếp)

Nhật đóng hộp bán gián giá đắt, Việt Nam đốt tiêu hủy

Gián đất ở Nhật Bản được bày bán trong siêu thị với giá 500 Yên/hộp

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin ở Nhật Bản, gián được bày bán trong siêu thị với giá khá đắt đỏ. Cụ thể, chị Thùy Dung ở Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ về chuyện một siêu thị tại Nhật Bản bán gián phục vụ thức ăn cho thú cưng. Kèm theo đó là hình cảnh chụp tại một siêu thị có bày bán những hộp đựng gián còn sống (mỗi hộp 15 con), giá niêm yết là 500 Yên/hộp, tương đương khoảng 100.000 đồng/hộp.
Câu chuyện lạ trên khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên. Với người Việt Nam, gián là một loại côn trùng gây hại, chúng bị ghét bỏ vì có mùi hôi và có khả năng sinh sản nhanh, đem theo nhiều mầm bệnh. Song, ở Nhật, những con gián nhỏ bằng đầu ngón tay út lại được đóng hộp bóng kính bán với giá khá đắt đỏ. (Xem tiếp)

Sáng sớm, những chiếc thuyền chở cá tép dầu đánh bắt trên sông Đà tập trung ở chân cầu Pá Uôn, xã Chiềng Ơn (Quỳnh Nhai, Sơn La) để bán cho những đầu mối thu mua về làm cá khô. Đây là món ăn đặc trưng của đồng bào người Thái vùng sông nước.

Người dân sử dụng những chiếc vó diện tích lớn thả xuống sông Đà, thắp điện cả đêm để dụ cá đến, mờ sáng hôm sau dong thuyền đi thu hoạch. Cá tươi mua tại thuyền là 10.000 đồng một kg. (Xem tiếp)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *