Tài chính 24h: Sàn chứng khoán sắp có thêm nhiều đại gia ngân hàng nghìn tỷ | Tài chính


Sắp lộ diện gia đình giàu nhất giới ngân hàng Việt?

Theo Bản cáo bạch mới được công bố, hiện Techcombank có duy nhất một cổ đông nắm giữ trên 5% vốn là CTCP Tập đoàn Masan, nắm gần 174,7 triệu cổ phiếu, tương đương 14,99% vốn điều lệ.

Cổ đông tổ chức trong nước nắm tổng cộng 27,18% vốn còn cổ đông cá nhân giữ 50,26%.

Cổ đông tổ chức nước ngoài nắm 22,08% vốn trong khi cổ đông cá nhân nắm 0,42%.

Về cổ đông nội bộ, Techcombank có khá nhiều lãnh đạo đang nắm lượng lớn cổ phiếu.

Theo đó, với việc cổ phiếu TCB lên sàn trong vài ngày tới, thị trường chứng khoán sẽ xuất hiện thêm hàng loạt cổ đông nắm giữ hàng nghìn tỷ đồng cổ phiếu TCB. (Xem thêm)

Nhiều dự án thua lỗ phải ứng vốn từ Quỹ tích luỹ trả nợ nước ngoài

Báo cáo Quyết toán ngân sách do Kiểm toán Nhà nước mới công bố cho biết, dư nợ công đến ngày 31/12/2016 là 2.868.881 tỷ đồng, tăng 5.012 tỷ đồng so với số báo cáo của Chính phủ.

Trong đó, nợ nước ngoài Chính phủ tăng 4.966 tỷ đồng do một số dự án chưa kịp thời ghi nhận rút vốn, nợ được Chính phủ bảo lãnh vay nước ngoài tăng 18 tỷ đồng do hạch toán trả nợ quá hạn của dự án Xi măng Hạ Long không đúng niên độ (trả năm 2017) và nợ chính quyền địa phương tăng 28 tỷ đồng do tỉnh Vĩnh Long báo cáo thiếu khoản vay của Công ty TNHH De Heus.

Dư nợ công bằng 63,71% GDP, trong đó, nợ Chính phủ là 2.373.175 tỷ đồng, bằng 52,71% GDP; nợ được Chính phủ bảo lãnh là 461.635 tỷ đồng, bằng 10,25% GDP và nợ Chính quyền địa phương là 34.071 tỷ đồng, bằng 0,76% GDP. (Xem thêm)

Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm

Bản tin trái phiếu mới công bố của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, tuần vừa qua, qua kênh tín phiếu, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát hành 8.400 tỷ đồng tín phiếu mới loại 28 ngày trong khi lượng vốn đáo hạn qua kênh này đạt 200 tỷ đồng. Như vậy, tuần vừa qua NHNN đã hút ròng 8.200 tỷ đồng qua kênh tín phiếu.

Diễn biến hút ròng tuần vừa qua cho thấy thanh khoản toàn hệ thống đang có phần dư thừa hơn so với các tuần trước đó.

Trong khi đó, lãi suất liên ngân hàng trung bình tuần qua có xu hướng giảm đối với các loại kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần với biên độ giảm ở mức 0,18% – 0,19%. (Xem thêm)

Đề nghị 30 năm tù với “bà trùm” Hứa Thị Phấn

Sáng nay (23/5), TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử Hứa Thị Phấn và đồng phạm trong vụ án làm thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín. Sau 2 tuần xét xử, đại diện Viện kiểm sát (VKS) bắt đầu phần luận tội các bị cáo.

Đại diện VKS nêu, hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan đến căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch, bà Phấn đã 4 lần chuyển nhượng lòng vòng, nâng khống căn nhà nhằm chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Đại Tín, gây thiệt hại hơn 1.105 tỷ đồng.

Theo VKS, giúp sức cho bà Phấn ở hành vi này còn có bị cáo Bùi Thị Kim Loan, Ngô Kim Huệ và Lâm Kim Dũng với vai trò đồng phạm giúp sức. (Xem thêm)

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc bán Công ty Tài chính Bưu điện cho SeABank

Ngày 22/5/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 1112/QĐ-NHNN chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tại Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bưu điện (PTF) cho Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank).
Theo đó, trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành, các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng phải hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng nêu trên. Quá thời hạn này, nếu các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, quyết định này tự động hết hiệu lực. (Xem thêm)

Techcombank chào sàn ngày 4/6, giá 128.000 đồng/cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank vừa công bố thời gian niêm yết cổ phiếu chính thức trên Sở GDCK Tp HCM.

Theo đó, cổ phiếu ngân hàng này đã sẽ chính thức lên sàn vào ngày 4/6.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 128.000 đồng/cổ phiếu. Với biên độ giao dịch 20%, giá cổ phiếu TCB ngày đầu có thể giao dịch trong khoảng 102.400 – 153.600 đồng/cổ phiếu. (Xem thêm)

VNĐ vẫn ổn định kể cả khi nhiều đồng tiền ở các nền kinh tế mới nổi mất giá

Theo VinaCapital, từ đầu năm VNĐ mới mất 0,3% cho thấy giá trị của tiền đồng ổn định hơn nhiều so với các đồng tiền khác tại các thị trường mới nổi đang chịu sự rút vốn.

Cùng với đó, trong tháng 5, Fitch đã nâng hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB lần đầu tiên từ 2014, phản ánh khả năng hấp thụ tốt những cú sốc từ bên ngoài.

Hiện, dự trữ ngoại hối của Việt Nam vừa đạt 3,5 tháng nhập khẩu (tăng từ 2,3 tháng cuối 2016) cùng với đó lạm phát vẫn ở dưới 3%. (Xem thêm)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *