Tài chính 24h: Ngân hàng nào khai thác tài sản, vốn hiệu quả nhất? | Tài chính


“Soi” khả năng sinh lời của các nhà băng

Xét về tổng tài sản, hiện BIDV đang là ngân hàng đứng đầu nhóm được khảo sát với hơn 1,22 triệu tỷ đồng. Đứng thứ hai là VietinBank với 1,11 triệu tỷ đồng và thứ ba là Vietcombank với hơn 1 triệu tỷ đồng.

Trong nhóm ngân hàng TMCP tư nhân, một số ngân hàng có tổng tài sản lớn bao gồm Sacombank đạt 381 nghìn tỷ đồng, MBB đạt 316 nghìn tỷ đồng, ACB đạt gần 300 nghìn tỷ đồng…

Dù vậy, số liệu từ các BCTC lại cho thấy một điều khá bất ngờ là hiệu quả khai thác tài sản cao nhất lại không thuộc về nhóm ngân hàng quốc doanh, dù nhóm này có lợi nhuận khá cao trong kỳ. (Xem thêm)

Bitcoin sẽ chỉ tăng giá sau khi ICO có cấu trúc tốt hơn

Theo CNBC, ông Masters cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá mạnh trong năm nay, chạm lại mức cao cũ nhưng trước hết, cấu trúc và vòng đời của hoạt động gọi vốn cho dự án tiền thuật toán (ICO) phải tốt hơn.

“Chúng ta cần phải thấy cấu trúc tiền thuật toán tiếp tục cải thiện. Chúng ta cần có cách cất giữ, quản lý tiền thuật toán thực sự. Chúng ta cần các chỉ số, biện pháp đo lường sự thể hiện của các đồng tiền và thực sự bắt đầu hiểu về những gì chúng ta đang nói đến, và đo lường được hiệu suất của nó. Chúng ta cần nhiều hoạt động tốt hơn xung quanh các ICO. Các ICO cần có vòng đời của token, minh bạch hơn với nhà đầu tư”, ông Masters cho hay trên kênh CNBC.

Giá Bitcoin hiện vào khoảng 8.290 USD hôm 17/5. Dù đồng tiền thuật toán đã và đang hồi phục phần nào sau khi rớt giá xuống dưới 6.000 USD hồi tháng 2, giá cả vẫn còn cách rất xa mức cao kỷ lục khoảng 19.500 USD. (Xem thêm)

BIDV bán đấu giá tài sản siết nợ của “bông hồng vàng” Phú Yên

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 cá nhân liên quan. Tổng dư nợ gốc và lãi vay của doanh nghiệp tại nhà băng này đến cuối năm ngoái là 2.278 tỷ đồng.

Khoản vay được đảm bảo bằng các tài sản như trụ sở công ty tại 100B đường Bùi Thị Xuân, quận 1 TP.HCM; hai lô đất có tổng diện tích 22 ha ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM và 5,2 triệu cổ phiếu Công ty CP Thuận Thảo, thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh. (Xem thêm)

Eximbank Thái Lan muốn vào thị trường Việt Nam

Ngày 16/5/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp Ông Pisit Serewiwwatana – Chủ tịch Eximbank Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Thái Lan trong thời gian vừa qua tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, hai bên đã ký các Bản ghi nhớ về hợp tác chung. (Xem thêm)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *