Tài chính 24h: Ngân hàng đua báo lãi khủng | Tài chính


Một trường hợp điển hình là Vietcombank, ngân hàng vẫn giữ vị thế số một về quy mô lợi nhuận mà vẫn có thể “chạy nhanh” đáng kể. Theo đó, lợi nhuận quý I năm nay đạt 4.359 tỷ đồng, tăng trưởng đến 59,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, nhóm các ngân hàng quốc doanh khác là VietinBank tiếp tục tăng trưởng tốt với mức tăng 19% so với cùng kỳ, đạt 3.027 tỷ đồng lợi nhuận trong quý đầu năm. Ngược lại với hai ngân hàng trên, BIDV lại tỏ ra “hụt hơi” khi chỉ ghi nhận 2.485 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 30% so với cùng kỳ.

Ở khối ngân hàng tư nhân, lợi nhuận trước thuế đạt mức cao kỷ lục. Chẳng hạn, VPBank và Techcombank tiếp tục so kè nhau trong quý đầu năm nay, với mức lợi nhuận báo cáo lần lượt là 2.618 tỷ đồng và 2.568 tỷ đồng. Các ngân hàng khác cũng không kém cạnh như Ngân hàng Quân Đội báo lãi 1.918 tỷ đồng, ACB lãi 1.490 tỷ đồng, đều đạt mức tăng trưởng tốt.

Trong khi đó, xét về tốc độ tăng trưởng, Eximbank và VIB là hai ví dụ trong số các ngân hàng có lợi nhuận trước thuế tăng mạnh nhất so với cùng kỳ. Eximbank đạt lợi nhuận trước thuế 560 tỷ đồng, còn VIB đạt lợi nhuận 518 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so với con số đạt được trong quý I/2017.  (Xem thêm)

Sau sự cố “tiền bốc hơi”, Eximbank bổ nhiệm phó tổng công nghệ thông tin

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – mã EIB) chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó tổng giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 01/6/2018.

Ông Nguyễn Hướng Minh sẽ phụ trách chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) của Eximbank, với giải pháp phần mềm Infosys Finacle có tiếng về năng lực quản trị rủi ro vận hành.

Ông Nguyễn Hướng Minh có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và là người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. (Xem thêm)

MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 21,6 nghìn tỷ đồng

Theo văn bản số 3994/NHNN-TTGSNH, NHNN chấp thuận việc MB tăng vốn điều lệ từ 18,15 nghìn tỷ đồng lên 21,6 nghìn tỷ đồng theo Phương án đã được Đại hội đồng cổ đông của MB thông qua tại Nghị quyết số 05/NQ-MB-ĐHĐCĐ ngày 29/3/2018 và Hội đồng quản trị của MB thông qua tại Nghị quyết số 10/NQ-MB-HĐQT ngày 19/4/2018.

MB có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo quy định của pháp luật; Sau khi hoàn tất các thủ tục tăng vốn, MB có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại Giấy phép cho NHNN.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 tổ chức hồi cuối tháng 3 vừa qua, cổ đông MB đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 19%, tương đương gần 3,5 nghìn tỷ đồng, lên 21,6 nghìn tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 344,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. (Xem thêm)

Agribank phải tăng dự trữ bắt buộc lên 3% bằng các ngân hàng khác

Kể từ kỳ duy trì tỷ lệ dự trữ bắt buộc tháng 6/2018, các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải tuân theo Quyết định số 1158/QĐ-NHNN về tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Theo đó, các tỷ lệ dữ trữ bắt buộc đối với các kỳ hạn loại tiền gửi tại các ngân hàng TMCP cả bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ không có sự thay đổi so với quy định trước đó.

Tuy nhiên, duy nhất tỷ lệ này có sự thay đổi tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và ngân hàng Hợp tác xã (Co-opBank).

Cụ thể, Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô: Tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các loại tiền gửi bằng đồng Việt Nam và tiền gửi bằng ngoại tệ là 0%. (Xem thêm)

Tỷ giá USD/VND giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm ngày 1/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.566 đồng, giảm tới 29 đồng so với mức công bố sáng qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.243 đồng và tỷ giá sàn là 21.889 đồng.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh so với sáng hôm qua. (Xem thêm)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *