Tài chính 24h: Đại diện 16 ngân hàng bị triệu tập trong vụ xét xử bà Hứa Thị Phấn | Tài chính


Theo quyết định của tòa, Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – CB tham gia với tư cách nguyên đơn dân sự.

63 cá nhân, cơ quan tổ chức được tòa triệu tập với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, trong đó có 16 ngân hàng gồm CB, Ngân hàng TMCP An Bình, Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Việt Nam – CN Trung tâm Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Kiên Long, Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quốc Tế, Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội.

Có 4 công ty chứng khoán được triệu tập cùng với tư cách trên gồm CTCK VNDirect, CTCK Sài Gòn, CTCK FPT, và CTCK Đại Việt. (Xem tiếp)

Cái mà Bộ Tài chính gọi là kinh nghiệm quốc tế thì tôi cho rằng cần phải được nghiên cứu thấu đáo để có thể hiểu được trong bối cảnh nào, với mục đích gì thì nên đánh thuế tài sản.

Về nguyên lý về đánh thuế tài sản của phương tây, là để kích thích việc sử dụng tài sản đó hiệu quả hơn, ví dụ, đánh thuế đất dư thừa trong khuôn viên nhà ở để tránh tình trạng một gia đình sử dụng quá nhiều đất mà lẽ ra đất đó có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

Hoặc có quốc gia đánh thuế chênh lệch giá tài sản, như bạn mua một căn hộ đầu cơ, khi mua thì giá 1 tỷ đồng nhưng khi bán được 1,5 tỷ đồng. Khi đó, Chính phủ có thể đánh thuế một số % trên mức chênh lệch giá.

Còn về việc đánh thuế mà Bộ Tài chính đề xuất là đánh thuế nhà đang ở của dân, tôi cho rằng đây là việc cần cân nhắc thận trọng. Tiền mua nhà đó là khoản tiết kiệm bao lâu người dân mới mua được thì tại sao lại đánh thuế? (Xem tiếp)

Thông tin từ Toà án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội cho biết, ngày mai (18/4), phiên toà xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo nguyên là cán bộ của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), gồm ông Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch OceanBank, Nguyễn Xuân Sơn, cựu Tổng giám đốc và gần 30 bị cáo khác sẽ được tiến hành.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm diễn ra hồi tháng 9/2017, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên án xử phạt Hà Văn Thắm tù chung thân với bốn tội danh là cố ý làm trái, vi phạm quy định cho vay, lạm dụng chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn bị tuyên án tử hình với ba tội danh cố ý làm trái, chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. (Xem tiếp)
Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả đấu giá cổ phiếu của ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Số lượng đấu giá là 6.672.444 cổ phần OCB mà ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đang nắm giữ. Đây là số cổ phần còn lại do lần bán đấu giá trước đó không có người mua.

Theo đó, giá khởi điểm đấu giá là 13.000 đồng/cổ phần. Tổng số lượng nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá 677 nhà đầu tư. Trong đó, có 08 tổ chức và 669 cá nhân với tổng khối lượng đăng ký mua trên 73,3 triệu cổ phần, gấp 11 lần chào bán. (Xem tiếp)

Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước, hiện có 31 ngân hàng TMCP, gồm cả 03 ngân hàng có vốn Nhà nước chi phối như: BIDV, Vietcombank và Vietinbank.

Hiện trên cả 03 sàn HSX, HNX và UPCoM có tổng cộng 16 mã cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết.

Trong đó, sàn HSX có mã chứng khoán của các ngân hàng TMCP: CTG (Ngân hàng TMCP Công Thương), VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại Thương), BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển), MBB (Ngân hàng TMCP Quân Đội), EIB (Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu), STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín), HDB (Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM), và VPB (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). (Xem tiếp)

Theo Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và Thanh toán đa tuyến khu vực phía bắc (Bảo hiểm xã hội Việt Nam), người dân có thể tra cứu được thông tin về ngành nghề làm việc, mức hưởng BHYT, nơi sinh sống và nơi đăng ký điều trị… trên thẻ BHYT.

Theo đó, người dân hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về giá trị sử dụng thẻ BHYT của mình trên hệ thống thông tin giám định BHYT tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

Kết quả khi nhập đủ các thông tin về mã thẻ, họ tên, ngày/năm sinh và mã xác thực sẽ cho người dân thông số về thời hạn sử dụng thẻ, thời gian cấp thẻ và các quyền lợi chủ thẻ BHYT được hưởng khi khám chữa bệnh (KCB). (Xem tiếp)
Năm 2017, ABBank đạt 604 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 110% so với năm 2016, vượt 34% kế hoạch năm; tăng trưởng huy động đến 17,8%; tăng trưởng tín dụng đạt 15,4%. Tổng tài sản tại ngày 31/12/2017 đạt mức 84.724 tỷ đồng, tăng 14% so với cuối năm 2016.

Năm qua, lượng khách hàng cá nhân của ABBank đã đạt hơn 766.000 khách hàng, tăng 15%; khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa 21.914, tăng 10%; khách hàng doanh nghiệp 2.740, tăng 36,3% so với năm 2016.

Về tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2017, ABBank dự kiến chia cho cổ đông 7,4%, trong đó chia cổ tức với tỷ lệ 3,7% bằng tiền mặt và chia cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 3,7% trên số cổ phần sở hữu. (Xem tiếp)
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *