Nhận định chứng khoán 25/4: Sóng gió vẫn chưa qua đi | Tài chính


Chịu áp lực margin thêm vài phiên (Trung lập)

Dòng tiền bắt đáy vào thị trường phiên hôm thứ Ba (24/4) vẫn ở mức khá thận trọng. ART đánh giá phiên hồi phục này chủ yếu mang yếu tố kỹ thuật sau khi thị trường đã giảm điểm quá sâu trong phiên giao dịch trước đó. Áp lực bán sẽ tăng dần lên trong các nhịp hồi của thị trường. Chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và cần thêm thời gian để ổn định. Nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động của mình trong giai đoạn hiện tại nhằm hạn chế các rủi ro.   

Tiếp tục đà hồi phục (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm nhẹ với cây nến ngày có phần lớn thân nến nằm ngoài dải dưới Bollinger Bands. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn quan sát diễn biến thị trường. Trong phiên tiếp theo, VN-Index có khả năng tiếp tục đà hồi phục thử thách vùng 1.095-1.100. Nếu giữ vững được mức này cùng với thanh khoản tăng, chỉ số sẽ cho tín hiệu tích cực hơn.

Sẽ cần thêm thời gian để ổn định tâm lý (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Phiên hồi phục nhẹ hôm nay chưa đảm bảo khả năng điều chỉnh đã kết thúc. Sau những phiên biến động mạnh vừa qua, thị trường sẽ cần thêm nhiều thời gian để tâm lý nhà đầu tư thực sự bình ổn trở lại. 

Lực cung vẫn khá lớn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Trong phiên giao dịch tới, trước áp lực cung vẫn khá lớn các chỉ số có thể sẽ kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 1.050-1.069 điểm với VN-Index và 123-124 điểm với HNX-Index. Do đó, thận trọng trong việc quản trị danh mục được ưu tiên hàng đầu và việc tuân thủ chiến lược đã đề ra với kịch bản cắt lỗ có thể được tính đến nếu thị trường diễn biến xấu hơn dự kiến.

Các vùng mua tiềm năng có thể sẽ mở ra ở các vùng hỗ trợ thấp hơn quanh vùng 1.000+/- đến 1.050+/- do dó, NĐT có thể chuẩn bị sẵn nguồn lực và danh mục để giải ngân khi xu hướng phục hồi quay trở lại.

Chưa xác định được xu hướng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Với diễn biến thị trường đã giảm 20% kể từ đỉnh và chưa xác định được xu hướng thị trường, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên bảo toàn margin và chỉ giải ngân một phần nhỏ khi giá cổ phiếu ở vùng hấp dẫn.

Sóng gió chưa kết thúc (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hai chỉ phục hồi nhẹ khi chạm các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản giảm cho thấy lực mua chưa mạnh. Đà giảm đang chững lại nhưng vẫn cần thêm những phiên giao dịch tích cực nữa để xác nhận việc đảo chiều.


Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *