Nhận định chứng khoán 18/4: Hồi phục trong nghi ngờ | Tài chính


Hồi phục kỹ thuật (Trung lập)

Phiên hồi phục ngày hôm nay là phiên hồi phục kỹ thuật nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý 1.150 điểm. Thị trường tăng điểm nhưng thanh khoản lại sụt giảm, cho thấy nhà đầu tư vẫn trong trạng thái khá thăm dò. Nhịp phục hồi này của thị trường sẽ khó bền vững và những phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.     

Lình xình đi ngang tiếp diễn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Mặc dù thị trường hồi phục nhẹ, tuy nhiên thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự tích cực. Đà tăng điểm trong phiên hôm nay chủ yếu nhờ áp lực bán đã giảm mạnh so với các phiên trước. Xu hướng lình xình, đi ngang và phân hóa được dự đoán sẽ còn tiếp diễn. 

Giằng co trong biên độ 1.140-1.160 (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Chuyển biến tích cực hơn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

BSC nhận định thị trường đang có những chuyển biến tích cực hơn khi lực bán đang dần suy yếu. Nhà đầu tư nên chờ đợi dòng tiền quay trở lại thị trường do thanh khoản hiện tại vẫn còn khá thấp, chưa cho thấy sự hồi phục bền vững. 

Kiểm định kháng cự (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Cung và cầu của thị trường tại hai sàn HOSE và HNX vẫn đang tỏ ra tiết chế, tuy nhiên ưu thế vẫn đang nghiên về phía bên bán. Dự kiến trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp tăng điểm trong phiên giao dịch sáng để những VN-Index, HNX-Index… kiểm định các ngưỡng kháng cự ngắn hạn phía trên tại 1.155 hay 135,5 điểm.

Hồi phục kỹ thuật (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hai chỉ số cùng phục hồi nhẹ với thanh khoản ở mức thấp. Khả năng cao đây vẫn chỉ là các phiên tăng điểm kỹ thuật trong một xu hướng giảm. Nhịp điều chỉnh vẫn có thể kéo dài hơn nữa. Nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy sớm và nên duy trì danh mục có tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu. Có thể tranh thủ các phiên tăng điểm mạnh để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *