Nhận định chứng khoán 17/1: Có thể còn điều chỉnh nhưng không đáng lo | Tài chính


Có thể còn tiếp tục điều chỉnh (Trung lập)

Diễn biến điều chỉnh nhẹ của thị trường chung nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Đi kèm với đó là sự phân hóa ở mức cao giữa các nhóm ngành, phụ thuộc vào thông tin KQKD năm 2017 và kế hoạch kinh doanh 2018 của doanh nghiệp đang dần được công bố.

Có thể cân nhắc chốt lời cổ phiếu tăng mạnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Dù lực cầu hỗ trợ rất tích cực, nhưng do áp lực bán mạnh khiến các chỉ số điều chỉnh giảm trở lại. Mặc dù vậy, hoạt động mua ròng tích cực của nhà đầu tư nước ngoài đang là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể dao động giằng co trong biên độ 1.050- 1.065 điểm với VN-Index và 121-122 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời với các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua để bảo vệ thành quả đầu tư, xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, dầu khí, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Cơ cấu lại danh mục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị thực hiện cơ cấu lại danh mục, giảm tỷ trọng ở những mã đã tăng nóng trong 02 tuần vừa qua và tập trung hơn ở các cổ phiếu có nền tảng tích lũy vững chắc và có triển vọng KQKD khả quan. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Sẽ nhanh chóng hồi phục (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

BSC nhận định dòng tiền hiện tại sẽ giúp cho thị trường nhanh chóng phục hồi và tiếp tục tăng mạnh. Các mã cổ phiếu dù bị bán mạnh nhưng vẫn tiếp tục thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư có thể sẽ là cơ hội tốt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến những mã có KQKD quý IV tốt và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2018 như ngành Ngân hàng, Bất động sản.

Có thể tiếp tục nắm giữ (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hai chỉ số điều chỉnh giảm nhẹ sau phiên tăng giá liền trước, dòng tiền tham gia vẫn duy trì ở mức tích cực và chưa có tín hiệu thoái lui, xu hướng tăng giá trên hai chỉ số chưa bị phá vỡ do đó nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ, tuy nhiên cũng cần hạn chế mua đuổi giá do thị trường đã đi vào trạng thái quá mua.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *