Nhận định chứng khoán 16/1: Thêm nhiều cảnh báo về điều chỉnh | Tài chính


Lo ngại thanh khoản (Trung lập)

Dòng tiền đã có sự dịch chuyển rõ rệt sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Sự luân chuyển liên tục giữa các nhóm ngành cho thấy dòng tiền vẫn luôn sẵn sàng vào thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa chạm kênh xu hướng tăng phía trên được thiết lập từ đầu tháng 11/2017. Tuy nhiên, khối lượng không tăng đang là vấn đề lo ngại cho sức tăng bền vững của thị trường. Nếu phiên ngày mai, thị trường tiếp tục tăng điểm, phá vỡ kênh xu hướng tăng trên kèm với sự cải thiện của khối lượng thì VN-Index sẽ tiến tới ngưỡng 1.100 điểm trong ngắn hạn.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn tăng dần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần. Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành, phụ thuộc vào thông tin KQKD năm 2017 đang dần được công bố.

Chốt lời cổ phiếu giá tốt (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 

Điểm nóng trên thị trường vẫn đang thuộc về các bluechips, đặc biệt là nhóm ngành tài chính đang dẫn dắt diễn biến thị trường trong xu hướng ngắn hạn. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng có dấu hiệu lan tỏa tại các penny và midcap giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Tuy nhiên, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm về mức rủi ro cao bởi xu hướng tăng dốc nhưng thiếu các giai đoạn ổn định của thị trường có thể sẽ gây ra các đợt điều chỉnh mạnh và bất ngờ sau đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng mạnh để cơ cấu danh mục , bán ra những mã đã tăng nóng và tập trung hơn ở các cổ phiếu có nền tảng tích lũy vững chắc và có triển vọng KQKD khả quan. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Điều chỉnh kỹ thuật trong tuần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

BSC nhận định trong tuần tới có thể sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh kỹ thuật để tạo động lực tăng trưởng. Nhà đầu tư có thể căn những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi dòng tiền đổ vào thị trường đang lên mức kỷ lục và có tính lan tỏa khắp thị trường.

Sẽ sớm có điều chỉnh kỹ thuật (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Về cơ bản, VCSC thấy bản chất của phiên hôm nay khá giống một phiên phục hồi kỹ thuật, thể hiện khá rõ tại chỉ số sàn HNX. Tuy vậy, diễn biến tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa rất lớn trên HOSE đã làm khác đi biến động của VN-Index về mặt đồ thị. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index và VN30 cùng nằm ở ngưỡng 1065 điểm và chúng tôi cho rằng lực cung một lần nữa sẽ thử thách lực cầu tham gia vào thị trường. Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn sẽ có xu hướng điều chỉnh.

Sẽ sớm điều chỉnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Hai chỉ số tiếp tục tăng điểm tuy nhiên thanh khoản giảm sút khá mạnh. Các phiên rung lắc xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây, cảnh báo thị trường đang nóng và có thể sẽ sớm điều chỉnh. Nhà đầu tư nên thận trọng và tránh mua đuổi giá cao.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *