Nhận định chứng khoán 15/1: Vẫn cần điều chỉnh kỹ thuật | Tài chính


Rủi ro ngắn hạn (Trung lập)

ART cảnh báo rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ và áp lực điều chỉnh tại mức kháng cự 1.050-1.055 có chiều hướng gia tăng nên việc mua đuổi ở các nhịp tăng sẽ có rủi ro cao. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu hoặc hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và có thể xem xét hạ một phần tỷ trọng đối với các cổ phiếu đã tăng nóng như nhóm dầu khí và ngân hàng.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn tăng dần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành.

Quan sát thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 

Điều chỉnh kỹ thuật trong tuần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

BSC nhận định trong tuần tới có thể sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh kỹ thuật để tạo động lực tăng trưởng. Nhà đầu tư có thể căn những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi dòng tiền đổ vào thị trường đang lên mức kỷ lục và có tính lan tỏa khắp thị trường.

Sẽ sớm có điều chỉnh kỹ thuật (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo, các chỉ số chứng khoán sẽ tiếp tục giằng co và sẽ sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh kỹ thuật vào đầu tuần tới. VN-Index trước mắt có thể kiểm định hỗ trợ tại 1040 điểm, trong khi hỗ trợ mạnh hơn của chỉ số nằm tại 1025 điểm, nơi có đường MA10.

Đồng thuận cho xu hướng tăng (Tăng)

(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)

Thị trường dường như đã đồng thuận về xu hướng tăng giá tích cực của nhóm Ngân hàng trong thời gian tới trong đó, bên cạnh VCB, các cổ phiếu ngân hàng không do Nhà nước nắm cổ phần chi phối đang tỏ ra mạnh mẽ hơn. Nhà đầu tư có thể ưu tiên cho chiến lược đi theo xu hướng thị trường, theo dõi các mã cơ bản như PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG.

Đà tăng đang găp trở ngại (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường biến động tăng giảm trái chiều nhưng đều thể hiện áp lực chốt lời đang gia tăng, điều này có thể khiến đà tăng thị trường gặp trở ngại trong các phiên tới. Nhà đầu tư xem xét hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tiếp tục nắm giữ (Tăng)

(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng – MBKE)

Không có thay đổi trong đánh giá của MBKE xuyên suốt thời gian qua. Dù rủi ro xuất hiện các pha rung lắc là điều cần cân nhắc, xu hướng chủ đạo của thị trường hiện vẫn là tăng và do đó NĐT được khuyến khích tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục và thực hiện chiến lược để lãi chạy.

Tiếp tục đà tăng (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

NĐT đang nắm giữ các cổ phiếu trụ có đà tăng mạnh trong thời gian vừa qua thì vẫn có thể tiếp tục vị thế nắm giữ bất chấp những rung lắc có thể xảy ra. Trong khi đó, những NĐT đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể cân nhắc giải ngân trở lại ở những cổ phiếu có cơ bản tốt và giữ đƣợc xu thế tăng trung hạn với những nhịp điều chỉnh không đáng kể trong thời gian vừa qua. Trong đó, KIS đánh giá cao tiềm năng ở những cổ phiếu ngành tài chính, bất động sản, dầu khí và tiện ích. Còn xét theo vốn hóa, KIS đánh giá cao mức tăng của các cổ phiếu Mid và Small-cap trong thời gian tới.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *