Giá vàng SJC tiếp tục “cài số lùi” | Tài chính


Khảo sát lúc 8h50 sáng nay (29/1), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang được niêm yết ở mức 36,89 – 37,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji cũng điều chỉnh giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 40 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,94 – 37,04 triệu đồng/lượng.

Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC được điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng, tương đương 0,68% giá trị.

Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.348,3 USD/oz, giảm 1 USD, tương đương 0,07% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang rẻ hơn thế giới 60 nghìn đồng/lượng, mở rộng 10 nghìn đồng so với phiên trước.

Khảo sát trực tuyến trên Kitco News cho thấy, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về đà tăng của giá vàng trong tuần này khi đồng USD có thể tiếp tục xuống giá.

Cụ thể, trên Wall Street, có tới 52% chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ đi lên, chỉ 10% cho rằng vàng sẽ giảm giá, còn 38% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có tới 62% nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street bày tỏ lạc quan về đà tăng của giá vàng với 27% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang, chỉ 12% bi quan về giá kim loại quý này trong tuần này.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *