Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Thị trường tiền ảo đang bị tẩy chay | Tài chính


Giá Bitcoin hôm nay 29/1 đang giao dịch ở ngưỡng 11.689 USD/bitcoin, tăng 300 USD so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.942 USD, mức giá thấp nhất là 10.363 USD, vốn hóa thị trường là 195 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.832.263 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 29/1: Thi truong tien ao dang bi tay chay hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Thị trường tiền ảo đang bị tẩy chay 


Vào cuối tuần trước, thị trường tiền ảo thế giới bị chấn động sau khi sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản bị tin tặc tấn công và làm mất gần 600 triệu USD. 

Ngay trong thời điểm đó, Bitcoin rớt giá chạm ngưỡng 10.000 USD. Ethereum và Ripple, hai đồng tiền ở vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất cũng suy giảm với tốc độ lần lượt là 0,8% và gần 8%.

Rất nhiều nhà đầu tư lo ngại về tính an toàn của các sàn giao dịch và đã bán tống bán tháo, gây nên hiệu ứng domino.

Công ty sàn tiền ảo Coincheck Inc. có trụ sở ở Tokyo đăng một loạt dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter tuyên bố tạm dừng cho khách hàng rút tiền, tạm dừng giao dịch tất cả các đồng tiền ảo, ngoại trừ Bitcoin, và dừng nhận tiền cho các giao dịch đồng NEM, đồng thời chuẩn bị “thông báo chi tiết” về tình hình.

Ở một diễn biến khác, thị trường Bitcoin cũng đang nhận những hậu quả đầu tiên sau khi Hàn Quốc quyết định đánh thuế lên tới 24,2% đối với các sàn giao dịch tiền số.

Không những vậy, Hàn Quốc còn có kế hoạch thâu tóm các sàn giao dịch tiền số để có thể chia sẻ dữ liệu về giao dịch của người dùng với các ngân hàng.
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *