Eximbank Thái Lan muốn vào thị trường Việt Nam | Tài chính


Ngày 16/5/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp Ông Pisit Serewiwwatana – Chủ tịch Eximbank Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Thái Lan trong thời gian vừa qua tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, hai bên đã ký các Bản ghi nhớ về hợp tác chung. Quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam và các đối tác tại thị trường Thái Lan đang thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước.

Cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Pisit Serewiwwatana chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội.

Chủ tịch Eximbank Thái Lan cũng bày tỏ mong muốn được NHNN cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam hỗ trợ trong việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi các vấn đề nghiệp vụ trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.

LINH LINH
Nguồn: https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *