Uber lỗ 4,5 tỷ USD năm ngoái


Uber vừa công bố báo cáo tài chính quý cuối cùng năm ngoái. Theo báo cáo, mức lỗ của hãng đi chung xe này tăng 61% trong năm 2017.

Cụ thể, Uber lỗ 4,5 tỷ USD năm ngoái, tăng 1,7 tỷ USD so với năm 2016, theo các số liệu của The Information.

Uber vẫn chưa thể thoát lỗ. 

Uber vẫn chưa thể thoát lỗ. 

Tuy nhiên, ba tháng cuối năm ngoái là quý đầu tiên CEO Dara Khosrowshahi điều hành Uber. Ông đã giúp doanh nghiệp này giảm lỗ từ 1,46 tỷ USD trong quý III, xuống còn 1,1 tỷ USD. Đồng thời, doanh thu cũng tăng 14% từ 9 tỷ USD lên 11,1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Uber kết thúc năm 2017 với 6 tỷ USD tiền mặt, giảm 13% so với năm trước. Uber không phải công bố báo cáo tài chính. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã bắt đầu tiết các con số trong thời gian gần đây.

Dara Khosrowshahi đảm nhiệm vị trí CEO Uber từ cuối tháng 8 năm ngoái, sau khi Travis Kalanick từ chức. Thời gian qua, Khosrowshahi đã phải đối mặt với một công việc khổng lồ, bao gồm cải thiện văn hoá, giải quyết vấn đề pháp lý và tình trạng thua lỗ của Uber.

Tuần trước, Uber cũng tuyên bố sẽ trả 245 triệu USD giá trị cổ phiếu của mình cho hãng xe tự lái Waymo của Alphabet nhằm giải quyết một tranh chấp pháp lý về các bí mật thương mại.

Anh Tú (theo CNBC)Nguồn : https://thongtin24h.info, vnexpress, https://daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *