Truy nã chủ đầu tư dự án Long Phụng Residence | Địa ốc


Theo ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM, đến nay chung cư Long Phụng Residence vẫn chưa xây dựng hoàn thiện; cơ sở vật chất như điện, nước, phòng cháy chữa cháy… vẫn chưa có, nên việc người dân bức xúc vào đây ở là không đảm bảo tính mạng. Chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, lời khuyên nhưng hiện vẫn còn một số người dân bám trụ tại chung cư.

Theo những người này, sau khi bán một căn hộ cho nhiều người, chủ đầu tư đã bỏ trốn, ngân hàng Sacombank đang vào tiếp quản dự án nên họ vào ở nhằm bảo vệ tài sản của mình. Vì chung cư chưa có điện, nước, nên họ xin kéo nhờ điện, nước của những hộ gia đình ở cạnh đó để phục vụ sinh hoạt cá nhân nhưng không nhận được sự đồng ý. Họ mua bồn 500 lít để chứa nước nhưng công an phường cũng không cho đem vào, khách sạn họ thuê trước đó cũng từ chối, không cho thuê nữa .

Nhiều cư dân cho biết, sẵn sàng góp tiền để tự sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện, nước để hoàn thiện chung cư để có thể dọn vào ở, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, để làm được điều này phải được sự đồng ý và giúp đỡ của chính quyền.

“Chúng tôi chỉ mong muốn tìm ra một hướng giải quyết, vì sự việc đã kéo dài quá lâu rồi, chung cư thì đang xuống cấp trầm trọng vì không có người ở, không có người bảo trì. Chúng tôi sẵn sàng gặp mặt bên ngân hàng, góp tiền để sửa chữa, hoàn thiện nốt chung cư. Hiện tại mong muốn phường An Lạc A giúp đỡ để chúng tôi lắp đặt điện nước trước. Tạm thời khắc phục cho những người không có chỗ ở, sau khi có hướng giải quyết cư dân sẽ tuân thủ theo quy định của pháp luật”, chị Q, cho biết.
Nguồn: thongtin24h.info , vnexpress, batdongsan, daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *