Địa ốc 24h: “Méo mặt” vì bỏ tiền tỷ mua căn hộ cho thuê | Địa ốc


Bà P.K.H, giám đốc một công ty bất động sản đã thành lập hơn 3 năm cho biết, mới đây, bà muốn đưa công ty phát triển mạnh hơn bằng việc triển khai dự án 21ha tại Long An, dự án đã được cấp phép phát triển sản phẩm biệt thự đơn lập.
“Với số vốn hiện có, tôi phải huy động khoảng 700 tỷ đồng nữa mới có thể phát triển được dự án trên. Tuy nhiên, làm việc với ngân hàng thì họ cho biết, hiện việc cho doanh nghiệp bất động sản vay sẽ phải xét nhiều yếu tố như thời gian hoạt động, lịch sử có bị nợ xấu hay không, tài sản thế chấp… và số tiền vay cũng sẽ hạn chế. Đặc biệt, lãi suất cũng không hề thấp”, bà H. nói. (Xem thêm)

Vỡ mộng căn hộ cho thuê

Anh Nguyễn Viết Cường, ngụ quận 9, TP.HCM cho biết: “Từ năm 2015, tôi đã mua 2 căn hộ chung cư cho thuê, giai đoạn 2015 – 2017, thị trường này khá tốt, căn hộ chưa bao giờ không có người thuê, giá cũng khá cao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 tới nay, thị trường thay đổi, lượng khách thuê giảm, giá cho thuê cũng giảm và căn hộ luôn bị trống khách thuê”, anh Cường nói. (Xem thêm)

Hơn 7.300 tỷ đồng xây dựng bến cảng Liên Chiểu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương thực hiện việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Văn bản 913/VPCP-CN ngày 25/1/2018.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao UBND TP.Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến thẩm định của Bộ Giao thông vận tải để hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. (Xem thêm)

Đội lốt dự án nhà ở công nhân để lấy đất dân

Không bị ép giá, nhiều nông dân ấp Xóm Hố (huyện Nhơn Trạch) phấn khởi giao đất cho chủ đầu tư với mong muốn thoát cảnh chân lấm tay bùn. Thế nhưng sau 15 năm ròng, nhà ở cho công nhân không thấy đâu, chỉ có tài sản của dân “bốc hơi”. Trong khi chính quyền thì chỉ có trách nhiệm lúc ký quy hoạch rồi không quan tâm những lời kêu cứu của dân. (Xem thêm)

Đặc khu kinh tế: Sốt đất nền chỉ là chuyện nhỏ

Ông Dương Đức Hiển, Phó giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, có “tác động rất lớn từ các nhà đầu cơ”, những người có đầu óc kinh doanh, nhạy bén với thị trường.

Phó giám đốc Savills Hà Nội khẳng định, tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đón đầu phân khúc đất nền bằng việc đổ tiền mua đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng phòng hộ và vành đai biển “là thật”. Ông nói,  điều này rất “nguy hiểm” cho chính các nhà đầu tư và xa hơn là nền kinh tế, bởi nó chứa quá nhiều rủi ro. (Xem thêm)
Nguồn: thongtin24h.info , vnexpress, batdongsan, daiphongads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *