Tôi nên ‘quản trị tuổi già’ bằng cách vào viện dưỡng lão hay ở nhà riêng?


Tôi 60 tuổi ở nội thành Hà Nội, có nhà riêng, có xe, vẫn khỏe mạnh. Tôi và vợ vẫn còn đi làm và có thu nhập. Các con đã trưởng thành và ở riêng. Tôi bắt đầu nghĩ tới việc “quản trị tuổi già” thế nào cho hợp lý.

Không biết khi nào sẽ vào nhà dưỡng lão? Thú thực tôi không thích vào đó mà  muốn làm một căn nhà nhỏ, có vườn ở ngoại thành, nuôi gà, trồng rau, đất đã có rồi. Nhưng lụi hụi ở một mình sẽ buồn chán, vợ tôi không thích cuộc sống như thế.

Tôi suy nghĩ hay là về quê, mua mảnh đất nhỏ dựng nhà ở cạnh anh em sống nốt tuổi già? Hoặc đi du lịch như người già Nhật Bản? Tôi chưa biết, nhưng cái tôi muốn nhất là sự gần gũi, quan tâm của con cháu.

Bây giờ thì không sao, nhưng khi đã 70-80 tuổi, sức yếu rồi, thì thế nào? Ôi cái kiếp người, sinh lão bệnh tử, bao nhiêu công danh phú quý rồi cũng chỉ là phù vân. Nên thương các cụ gần trăm tuổi ở quê, tháng nào tôi cũng về thăm.

Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.

Lục Thập

>> Xem thêm: Làm thế nào để tuổi già mà vẫn năng động? Tôi nên quản trị tuổi già bằng cách vào viện dưỡng lão hay về quê?

Ảnh Äám cÆ°á»i thế ká»· gây xúc Äá»ng của hai cụ già nhặt rác


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *