‘Tăng Tiến phải đền tiền điều trị cho Duy Mạnh là vô lý’


Sau bài viết “Tăng Tiến có thể phải đền tiền điều trị cho Duy Mạnh“, VnExpress đã nhận được hàng trăm bình luận của độc giả. Nhiều người cho rằng, điều này là vô lý và chỉ có bóng đá Việt Nam mới có điều khoản gây chấn thương thì phải đền tiền cho đồng nghiệp.

*Video: Tăng Tiến phạm lỗi thô bạo với Duy Mạnh

HAGL cấm Tăng Tiến hết giai đoạn một V-League 2018 là quá nặng?

Độc giả Hoàn Hằng đặt câu hỏi: “Sao lại phải đền tiền? Câu lạc bộ bỏ ít nhất vài tỉ đồng mua cầu thủ lại không bỏ được tiền mua bảo hiểm ư?”. Hay bạn đọc Lê Tuấn thắc mắc: “Tôi đã tìm tất cả các thông tin trên mạng, nhưng vẫn chưa thấy ở nước nào trong bóng đá có điều khoản gây chấn thương thì đền tiền cho đồng nghiệp”.

Ban tổ chức giải V-League 2018 đã gửi hồ sơ vụ Tăng Tiến sang Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, việc ra án phạt với hậu vệ của HAGL chưa được thông qua do chưa có giấy chứng thương của Duy Mạnh.

“Tạm thời Ban kỷ luật treo giò Tăng Tiến một trận, không được ra sân ở Cup Quốc gia chiều 9/4. Sau khi xử sẽ trừ đi”, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường chia sẻ với VnExpress. “Chúng tôi phải có kết luận của bác sĩ về tình trạng của Duy Mạnh mới quyết định phạt cầu thủ HAGL bao nhiêu trận hoặc đền bù tiền điều trị như thế nào”.

Vụ va chạm diễn ra ở phút bù giờ hiệp một trận đấu bù vòng 3 giữa Hà Nội và HAGL chiều 5/4. Tăng Tiến vào bóng nguy hiểm, đạp trúng đầu gối Duy Mạnh, dẫn tới việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Chơi thiếu người, đội bóng của anh nhận thêm bốn bàn và cuối cùng thất bại 0-5. Ngay khi trận đấu chưa kết thúc, ông chủ của CLB HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã ra quyết định phạt nội bộ, treo giò trung vệ đội nhà đến hết giai đoạn một.

Cùng quan điểm với các độc giả trên, bạn đọc Trần Dương nghi vấn: “Không biết luật bóng đá thế giới có điều khoản cầu thủ phải đền tiền viện cho đối phương khi bị mình phạm lỗi không? Các chấn thương như Ibrahimovic hay Neymar, không điều trị tại câu lạc bộ mà phải bay nửa vòng trái đất để điều trị thì mấy ông phạm lỗi kia làm gì còn lương nữa? Hay chỉ luật bóng đá Việt Nam mới có điều khoản này?”.

Độc giả Lee Thanh viết: “Đáng ra các câu lạc bộ phải mua bảo hiểm cho cầu thủ chứ không phải đi bắt vạ cầu thủ đối phương như vậy. Làm sao mà bóng đá chuyên nghiệp được với kiểu tính toán như này. Ban kỷ luật VFF nên suy ngẫm lại về cách phạt này. Tôi thấy quá vô lý”.

Trần Hưng tổng hợp

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Chúng ta Ãã ảo tðá»ng vá» má»t lứa cầu thủ HAGL
Những ngðá»i ghét U21 HAGL nói gì sau trận thắng Hàn Quá»c


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *