Nhà đầu tư có thể giao dịch T+0 vào cuối 2018, đầu 2019 | Thời sự


Năm 2018, đa số các nước lớn đã thắt chặt tài khoá và tiền tệ. Điều này có tác động đến lãi suất, đầu tư và tỷ giá, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát biểu tại hội thảo “Cơ hội đầu tư – kinh doanh 2018” do tạp chí điện tử BizLIVE phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 tổ chức ngày 05/01/2018.

“Doanh nghiệp thì luôn mong lãi suất giảm nhưng phải đặt câu hỏi lãi suất có phải điểm nghẽn với doanh nghiệp hay không? Tôi cho là không”, ông Lực nhận định.

Trả lời điều này, vẫn theo chuyên gia Cấn Văn Lực, “Ta phải so sánh lãi suất của Việt Nam và các nước khác và phải so sánh lãi cho vay thực chứ không phải cho vay danh nghĩa”… (Xem tiếp)
“Trong năm qua, chính sách tiền tệ đã có những thành công nhất định. Nhưng đó là những hành động thực thi chính sách tốt chứ chưa phải là đưa ra một chính sách tốt”, TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia tài chính ngân hàng nói tại hội thảo “Cơ hội đầu tư – kinh doanh 2018” do tạp chí điện tử BizLIVE phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 tổ chức ngày 05/01/2018.
Năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã kiên định với mục tiêu dài hạn, không vì mục tiêu ngắn hạn và thành tích chính trị phá vỡ mục tiêu dài hạn đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao điều này.
Chính phủ mong muốn giảm lãi suất, giảm tỷ giá để hỗ trợ kinh doanh nhưng khối ngân hàng chưa có điều kiện giảm nhiều vì vẫn kiên trì với các mục tiêu ổn định và dài hạn. (Xem tiếp)

Tại hội thảo “Cơ hội đầu tư – kinh doanh 2018” tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, câu hỏi về giao dịch T+0 lại một lần nữa được đặt ra với đại diện của cơ quan quản lý.

Theo ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), cơ quan này đang nỗ lực đưa thời gian thanh toán cổ phiếu về sáng T+2. Trong khi đó, với việc bán chứng khoán chờ về, hoặc giao dịch intraday, nhà đầu tư có thể kỳ vọng hệ thống sẽ vận hành được vào cuối năm 2018, đầu 2019. (Xem tiếp)

Ngày 1/1, Hà Nội chính thức tăng mức phí trông giữ phương tiện. Ngay lập tức, nhiều người dân tỏ ra bức xúc, lên tiếng phản đối mức giá mới. Họ cho rằng mức phí này quá cao đối với thu nhập của người dân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội, cho rằng bị tác động đến hầu bao, người dân phản ứng là điều dễ hiểu. Trong khi đó, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định người dân có tiền mua ô tô thì phải chấp nhận mức phí này. Chủ trương Hà Nội là hạn chế xe cá nhân vào nội đô. (Xem tiếp)

“Nếu nói luật về căn hộ condotel chưa rõ ràng, tôi cho rằng không đúng”

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Đó là khẳng định của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư – kinh doanh 2018” do BizLIVE và VTV24 phối hợp tổ chức sáng 5/1 tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, năm 2017, rất nhiều người quan tâm đến condotel. (Xem tiếp)
Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *