Mỗi lần khám bệnh, tôi phải xếp hàng 5 tiếng


Đọc bài Lấy số trực tuyến sẽ làm giảm thời gian chờ khám bệnh của bạn Vuong Nguyen tôi thấy rất đúng.

Trong những lần chở người nhà đi khám bệnh tại một bệnh viện ở TP HCM, tôi thường phải dậy từ 2h30 sáng để chuẩn bị đi từ Bình Dương. Đến nơi tầm 4h30 sáng để bốc số thứ tự, xếp hàng đăng ký khám bệnh và đóng 100 nghìn đồng mỗi lần khám. Có số thứ tự rồi thì ngồi chờ đến lượt gặp bác sĩ.

Các phòng bắt đầu làm việc tầm 7h sáng, dự kiến từ 9h30 đến 10h30 mới đến lượt khám (vì có những người còn đến sớm hơn tôi hoặc lên trong đêm và ngủ lại chờ sáng xếp hàng bốc số). Cảnh tượng đông đúc, chen lấn, xô đẩy và cần nhiều nhân viên bảo vệ sắp xếp giữ gìn trật tự.

(Xem thêm: Bác sĩ công ‘đẩy’ người bệnh ra phòng khám tư)

Như vậy, từ lúc xếp hàng bốc số đến lúc gặp bác sĩ khám bệnh, tôi thường mất từ 7- 8h đồng hồ ngồi đợi trong sự mệt mỏi, chẳng biết làm gì ngoài việc chờ đợi và chờ đợi. Người bệnh thì còn mệt hơn nhiều vì phải dậy sớm và nhịn ăn uống để làm các xét nghiệm lâm sàn. Gây lãng phí thời gian, công sức tiền bạc rất lớn cho cả cộng đồng xã hội.

Khi bác sĩ khám nếu phải làm các xét nghiệm lại phải chờ đợi tiếp, thậm chí thâm qua buổi chiều, người nhà và người bệnh đều quá vất vả. Vậy tại sao các bệnh viện lớn ở TP HCM lại không áp dụng công nghệ thông tin vào đăng ký khám chữa bệnh và đóng tiền khám trực tuyến?

(Xem thêm: Vác mã tấu chém nhau như phim trong bệnh viện ở Đồng Nai con-do-lao-vao-benh-vien-hanh-hung-nhan-vien-y-te-1)

Nếu biết trước thời gian khám người bệnh sẽ đến đúng thời gian hẹn và không phải đợi chờ thời gian lâu như vậy. Bệnh viện cũng không phải quá tải, biết trước được lượng bệnh nhân đăng ký khám hàng ngày, từng khoa để bố trí bác sĩ, nhân viên và trang thiết bị phù hợp hoặc hẹn người bênh khám vào ngày phù hợp hơn.

Hiện nay ứng dụng thanh toán online đang rất phát triển, ứng dụng quản lý bệnh viện củng được rất nhiều bệnh viện tư áp dụng rất tốt. Người bệnh sẽ được cấp một mã số khám chữa bệnh cố định và có thể tra cứu thông tin bệnh án online. Nếu dữ liệu được kết nối giữa các bệnh viện thì việc khám chữa bệnh sẽ được hiệu quả hơn. Thông tin sẽ được đồng bộ và thống nhất, giảm được rất nhiều thủ tục như hiện nay.

Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.     

Linh

>> Xem thêm: ‘Nếu bác sĩ dễ tính sẽ bị người nhà của bệnh nhân xem thường’

Côn Ãá» lao vào bá»nh viá»n hành hung nhân viên y tế
Bác sà Ãðợc má» phòng khám, sao giáo viên không Ãðợc dạy thêm?


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *