Đường sắt trên cao chạy 35km/h là nhanh hay chậm?


Đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông sẽ có tốc độ trung bình là 35km/h. Nhiều người tranh cãi rằng, một mình một đường mà đi 35km/h là quá chậm. Có lẽ nhiều người chưa hiểu hết tốc độ trung bình toàn tuyến là như thế nào.

Tốc độ trung bình toàn tuyến là 35km/h, cho quãng đường 13 km từ ga Cát Linh tới Hà Đông, có nghĩa là thời gian trung bình là 22 phút để đi hết tuyến. Trên toàn tuyến, có 12 nhà ga (bao gồm cả ga Cát Linh và ga Hà Đông), vì vậy khi chạy hết toàn tuyến, tàu sẽ dừng ở 10 ga.

Thời gian dừng tính trung bình là một phút để hành khách lên xuống (đây cũng là thời gian dừng tại nhà ga trung bình của các tàu điện ngầm ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Nhật). Như vậy, thời gian thực chạy của tàu là 12 phút (22 phút – 10 phút) cho quãng đường 13 km. Vì vậy tốc độ trung bình của tàu là khoảng 65 km/h (tức là tốc độ cao nhất khoảng 80km/h, tốc độ thấp nhất là khi tàu rời ga và vào ga sẽ giảm dần về 0).

Tuyến tàu này nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, cũng như đã gây nhiều phiền toái cho người dân thủ đô. Tuy nhiên, khi đã hoàn thành, chúng ta cũng hay nhìn nhận nó công tâm và hi vọng phần nào góp phần giảm phương tiện cá nhân, giảm tắc đường nội đô.

La La

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

3 xe khách chạy chậm dàn ngang trên cao tá»c Hà Ná»i, bao giá» bá» phạt?
Ãtô ná» lá»p trên cao tá»c, xá»­ lý sao Äá» xe không lật?


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *