Cứ đầu tư thật nhiều tiền là sẽ trở thành đặc khu?


‘Hơn triệu tỷ đồng xây 3 đặc khu nên dành cho những vùng khó khăn’ , còn rất nhiều lĩnh vực của đất nước cần đầu tư để đảm bảo lợi ích cho toàn thể người dân, tôi thấy ý kiến này rất hay và thiết thực. 

Chúng ta cần hiểu thế mạnh đặc trưng của một nơi để đầu tư trở thành đặc khu, không phải cứ đầu tư thật nhiều tiền, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, đa dạng các loại hình kinh tế thì trở thành đặc khu. Cần làm rõ hình thành đặc khu mang lại lợi ích lâu dài là gì và phải có gì đó đặc trưng khác biệt về mặt địa giới hành chính thì mới nên đầu tư vào. 

Ví dụ: Phú Quốc là huyện đảo có đầy đủ yếu tố để hình thành và phát triển thành đặc khu kinh tế với đặc trưng là du lịch và các dịch vụ tiện ích phục vụ du lịch đáp ứng nhu cầu các tầng lớp du khách trong nước và quốc tế… Để xây dựng, phát triển và duy trì bền vững đặc khu ở nơi này, cần khảo sát đánh giá lại và quy hoạch tổng thể các lĩnh vực thật chi tiết cụ thể…

Vì thế theo tôi chỉ nên đầu tư quy hoạch Phú Quốc là đặc khu kinh tế hành chính, còn các nơi khác nên dựa vào thế mạnh để phát triển du lịch là được.

Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.

Trần Lương

Cảm nhận sau chuyến Ãi suá»t chiá»u dài Ãất nðá»c
Há»c sinh Viá»t giá»i nhðng sao Ãất nðá»c vẫn nghèo


Nguồn: http://daiphongads.com, vnexpress, http://thongtin24h.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *